Thứ Hai, 2 tháng 9, 2013

Bánh dẻo lạnh ( Ice skin moon cake )






Nguồn: tham khảo Internet

Nguyên liệu:

70 gr Bột bánh dẻo
30gr đường
25gr bơ nguội nhưng không chảy.

90 ml nước lạnh ( hương vị tùy ý: ca phê, dứa, sữa..)

Nhân: đậu, khoai, kem tùy ý chia làm 04 phần 35gr

Dùng khuôn lò xo 75gr

cách làm

Bột + đường + bơ bóp nhuyễn cho bột tơi ra. Cho nước vào nhồi mịn để lạnh 15-30 phút.

Nhân vo tròn, chia làm 04 phần.

Bột dẻo lạnh lấy ra, nhồi vài cái cho mịn lại. chia làm 04 phần. Cho nhân vào vo tròn lại.

Bột thoa khuôn, cho bánh vào. Ấn xuống. Xong:)

Bánh thành phẩm: dẻo: nên dể tủ lạnh ngay và nên ăn trong vòng 03 ngày.

bánh dẻo lạnh được độ ngọt được mình kiểm soát được. Ăn ít ngán hơn bánh dẻo truyền thống.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét