Thứ Hai, 2 tháng 9, 2013

Tiramisu



Công thức mình làm dựa theo link của chị Diệp. Thành phẩm cho ra bánh rất ngon như lời chị nói trong web của mình. Con mình và các bạn đồng nghiệp rất OK. Mình copy link gốc ra cho mọi người dễ tham khảo nhé

http://thaiquynhdiep.wordpress.com/2012/10/25/tiramisu/.

Còn cách thứ hai theo công thức của WEB lambanhngon.com thì làm từ cream cheese. Thành phẩm ra tuy cũng ngon, nhưng vị mình thấy không bằng khi lam bằng marscapone cheese. Tùy khẩu vị mổi người vậy.

Mình xin ghi công thức cách 2 ra đây cho mọi người tham khảo:

Nguyên liệu:

Trứng gà: 02 trứng lấy lòng đỏ
Cream cheese: 100gr
Đường xay: 10gr
Whipping cream: 150gr

Rượu Khalua: 02 muỗng súp.
Caphe pha phin: 01 cup/ netcaphe: 02 gói

bánh Italian ladyfingers (sponge fingers, savoiardi, bánh sam-panh)
Bột ca cao

Cách làm:

Bước 01: Đường xay + Lòng đỏ đánh tan-> nấu cách thủy cho đến khi đặc quánh ( tầm 05 phút ). Nhấc xuống để nguội.

Bước 02: Creamcheese để nhiệt độ phòng từ 02 - 03 tiếng trước khi dùng cho đến khi mềm hẳn. Dùng phới đánh bông creamcheese lên.

Bước 03: Trộn nhẹ nhàng hh lòng đỏ + cream cheese đã đánh bông mềm. Cho vào tủ lạnh

Bước 04: Đánh bông Whipping cream. Trộn bước 03 vào hh whipped cream theo 01 chiều từ dưới lên. Trộn nhẹ tay ( cách trộn như trộn chiffon )

Bước 05: Nước cà phê + rượu trộn đều lên.

Tạo hình:

Cho bánh nhúng vào hh bước 05 nhưng không để mềm quá. Lót vào đáy khuôn.
Tiếp đến cho vào lớp kem trứng bước 04.
Tiếp đến là lớp bánh
Rồi lớp kem
Cứ thế cho hết
Dùng dao gạt phẳng mặt kem.

Cho vào tủ lạnh từ 05 - 06 tiếng trước khi dùng lấy bột ca cao rắc lên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét